“เทพไท”โต้ “อานนท์” มโนเหน็บ “มาร์ค-ไอติม” จับมือคนแดนไกล  ลั่นอย่าเป็นอีแอบ กล้าใส่ชื่อ -สกุลจริง  ปูดข่าวขอขึ้นหัวหน้าปชป. คู่ “ไอติม”คุมก้าวไกล ลั่น ที่พูดมานั้นไม่เป็นความจริง


เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 7 เม.ย.2564 นายเทพไท เสนพงศ์  อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้นายอานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ นักวิชาการจากนิด้า ว่า  ผมได้อ่านข่าวการโพสต์เฟซบุ๊ก ของ Arnond Sakworawich 


หรือคุณอานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ ซึ่งเป็นอาจารย์จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือนิด้าสถาบันที่ผมเคยศึกษามาก่อน รู้สึกแปลกใจที่คุณอานนท์ได้โพสต์ข้อความ ประเด็นทางการเมืองในลักษณะจินตนาการ หรือมโนไปเองแบบไม่มีมูลความจริงใดๆทั้งสิ้น มีการโพสต์แบบไม่ได้ระบุชื่อ นามสกุล หรือชื่อพรรคการเมือง แต่พยายามสื่อความหมายให้คนทั่วไปเข้าใจว่า เป็นคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับคุณพริษฐ์ วัชรสินธุ์ หรือไอติม ซึ่งถ้าหากคุณอานนท์ มีข้อมูลจริง ก็ควรจะมีความกล้าหาญมากกว่านี้

 

ต้องโพสต์แบบระบุชื่อจริง นามสกุลจริง และชื่อพรรคการเมืองให้ชัดเจน อย่าทำตัวเป็นอีแอบ หรือหมาลอบกัด เพราะจะได้นำเรื่องทั้งหมด ไปพิสูจน์ความจริงกันในศาล ดีกว่ามาสร้างกระแส ปล่อยข่าวให้เกิดความสับสน ตีความกันไปต่างๆนานาในหมู่คนที่สนใจเรื่องการเมือง

 

ในความเป็นจริงแล้ว ผมไม่อยากจะตอบโต้คุณอานนท์ เพราะเห็นว่าไม่ใช่นักการเมือง เป็นเพียงนักวิชาการที่แอบการเมือง แต่เมื่อปรากฎเป็นประเด็นข่าวในหน้าสื่อบางสำนัก ผมจึงขอใช้สิทธิ์ในฐานะอดีตโฆษกส่วนตัวของคุณอภิสิทธิ์ ชี้แจงข้อเท็จจริง เพื่อให้คุณอานนท์จะได้ตาสว่างขึ้นมาบ้าง

 

เพราะในช่วงหลังคุณอานนท์ รู้สึกลำพองและย่ามใจในความเป็นนักวิชาการคนดัง หลังจากได้ออกรายการถามตรงๆทางไทยรัฐทีวี ของคุณจอมขวัญ  หลาวเพ็ชร์ กับคุณรุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ซึ่งรายการในวันนั้น 
คุณอานนท์อาจจะใช้ความเป็นครูบาอาจารย์สามารถพูดจาได้ดีกว่าเด็กที่กำลังเป็นนักศึกษาอยู่ เมื่อได้รับการชื่นชมจากกลุ่มที่ต่อต้านการเคลื่อนไหวของนักศึกษากลุ่มคณะราษฎร จึงพยายามที่จะสร้างบทบาทพูดจาแบบกระแทกกระทั้นไปทั่ว 
แต่สำหรับข้อความที่คุณอานนท์โพสต์ ถึงคุณอภิสิทธิ์นั้น ผมจะขอใช้คำพูดสั้นๆของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ใช้ตอบคำถามการอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคฝ่ายค้าน ในสภาผู้แทนราษฎร ว่า “ที่พูดมานั้นไม่เป็นความจริง”

 

ที่มาภาพ อินเทอร์เน็ต