“จุรินทร์” ให้กำลังใจ ส.ส. ปชป.และอดีตแกนนำกปปส. ฟังคำพิพากษา 24 ก.พ.  เผย ธ.ก.ส. ซื้อหนี้เกษตร ยอมให้จ่ายเฉพาะเงินต้น  ดอกไม่เก็บ 
  

ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีศาลอาญาชั้นต้นเตรียมอ่านคำพิพากษาคดีกบฏของกลุ่มแกนนำกปปส.ในวันที่ 24 ก.พ. ซึ่งมีนายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ และรมช.คมนาคม รวมถึงส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จำนวนหนึ่ง เป็นผู้ต้องหาอยู่ด้วย  ทางพรรคได้เตรียมการอะไรหรือไม่ หากเกิดอุบัติเหตุว่า   พรรคไม่ได้เตรียมอะไร  แต่ในฐานะหัวหน้าพรรคขอให้กำลังใจนายถาวร และเพื่อนส.ส.ของพรรคทุกคนที่อยู่ในกระบวนการยุติธรร และต้องไปฟังคำพิพากษาของศาลกรณีนี้

 

ต่อมาได้เดินทางไปพบกลุ่มเกษตรกรที่เป็นสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร  ที่มาปักหลักพักค้างชุมนุมที่อยู่บริเวณด้านหน้า ด้านข้างกระทรวงการคลังติดริมคลองประปาหลายพันคน ที่เป็นหนี้ธนาคารอยู่ 16 แห่ง แต่ส่วนใหญ่เป็นหนี้ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.)มากที่สุดประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง  จากนั้นนายจุรินทร์ กล่าวว่า จากการพบกับกลุ่มเกษตร และทางธกส.ยอมร่วมมือและรับข้อเสนอโดยจะให้เกษตรกรจ่ายแต่เงินต้นเท่านั้น โดยตัดดอกเบี้ยทิ้ง และต้องรอการประชุมบอร์ด ธ.ก.ส. อนุมัติอีกครั้ง คาดว่าไม่มีปัญหาอะไร ส่วนธนาคารอื่น ๆก็เชื่อว่าจะพิจารณาเหมือนธกส. คาดว่าจะจบด้วยดี และกลุ่มเกษตรกรรับปากที่จะเดินทางกลับบ้านในวันที่ 24 ก.พ.