"โค้ชง้วน-สุรชัย" ไม่มีเม้ม แสดงความมั่นใจแล้วว่า "บีจี ปทุม" จะคว้าแชมป์ไทยลีกแน่นอน หลังจากทิ้งห่าง 16 แต้ม ขณะเหลือ 9 นัด มองข้ามช็อตไปที่ "แชมเปี้ยนส์ลีก" ต้องเตรียมพร้อมให้มากที่สุด


"โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการสโมสร "เดอะแรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มั่นใจแล้วว่า ทีมจะคว้าแชมป์ไทยลีกได้สำเร็จ หลังจากที่ผ่าน 21 นัด บีจี โกย 57 แต้ม ทิ้งห่าง การท่าเรือ เอฟซี 16 แต้ม ขณะเหลือเพียง 9 นัด ตามทฤษฎีแล้ว บีจี ที่มี 57 แต้ม ต้องการแค่ 11 แต้ม จะการันตีแชมป์แน่นอน เนื่องจากเฮดทูเฮดดีกว่า ท่าเรือ ที่ตอนนี้มี 41 แต้ม


อดีตกองกลางทีมชาติไทย ตอบคำถามสื่อมวลชน ในเรื่องความมั่นใจว่า "คิดว่าจบแล้วหล่ะ ตอนนี้ชนะอีก 3 เกมก็น่าจะพอแล้ว"


เมื่อถามว่า เท่ากับว่าจากนี้จะต้องวางแผนโดยมุ่งเป้าไปที่ศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 ที่จะเริ่มวันที่ 21 เม.ย. เลยหรือไม่ โค้ชง้วน กล่าวว่า คงต้องมุ่งเน้นไปที่ตรงนั้นเลย ต้องระมัดระวังอาการบาดเจ็บของนักเตะตัวหลัก อย่าให้ใครเจ็บหนัก ให้พร้อมที่สุดสำหรับการเล่นสโมสรเอเชีย ซึ่งเมื่อได้แชมป์แล้ว คิดว่า "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือใหญ่ จะสลับนักเตะลง แล้วพักตัวหลักบ้าง


ส่วนอาการบาดเจ็บของ 3 นักเตะสำคัญ จากเกมล่าสุดกับ ทรู แบงค็อก คือ "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา, "นิว" ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ วิคเตอร์ คาร์โดโซ นั้น ผู้อำนวยการเดอะแรบบิท