"ประวิตร"  ยังเหนียม หลังเพจ FCลุงป้อมเชียร์ บิ๊กแป๊ะ  ชิงผู้ว่าฯกทม.โยน กก.บห.พปชร. ตัดสิน
.  
เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 14 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงเพจเฟสบุ๊ค "FC ลุงป้อม" ซึ่งเป็นเพจสนับสนุนโพสต์ ข้อความเชียร์ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผบ.ตร.ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.ว่า ยังไม่ได้ประชุมพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เลย ซึ่งเรื่องนี้ต้องแล้วแต่ที่ประชุมของพรรค อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ต้องไปถามพล.ต.อ.จักรทิพย์ เอาเอง ก็ขึ้นอยู่กับตัวเขา 
.
เมื่อถามย้ำในนามหัวหน้าพรรคพปชร. พร้อมสนับสนุนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าถามในนามหัวหน้าพรรคก็ต้องตอบว่า ต้องรอให้มีให้ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค แต่ประชุมเมื่อไหร่ยังไม่ทราบ เมื่อถามว่าพล.ต.อ.จักรทิพย์ เป็นหนึ่งในแคนดิเดตที่จะส่งลงสมัครในนามพรรคที่จะส่งชิงผู้ว่าฯกทม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ และ เรื่องนี้ตนยังไม่ได้ดูรายละเอียด  ซึ่งเราต้องหารือกับพรรคและ คณะกรรมการบริหารพรรคเสียก่อน และที่ผ่านมาพล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังไม่เคยมาปรึกษาตนในเรื่องดังกล่าว   อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามถึงคุณสมบัติของพล.ต.อ.จักรทิพย์ มีความพร้อมจะเป็นผู้ว่าฯกทม.หรือไม่ 
.
 ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีกลุ่มราษฎรนัดชุมนุมที่ศาลธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลัง  ตำรวจจับกุม นายสิริชัย นาถึง หรือนิว นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ในข้อหาความผิด ประมวลกฎหมายอาญา  มาตรา112 ว่า เรื่องนี้ก็ให้ไปถามผู้ชุมนุมแล้วกัน