"บิ๊กตู่" วอน อย่าเพิ่งชี้ผิดถูก หลัง "กอ.รมน." ซื้อโซลาร์เซลล์แพงกว่า "พิมรี่พาย" ไม่ขัด "ศรีสุวรรณ" ยื่นหนังสือตรวจสอบ
.
วันที่ 13 ม.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารการพัฒนาเศรษฐกิจชีวภาพ-เศรษฐกิจหมุนเวียน-เศรษฐกิจสีเขียว(BCG) ครั้งที่ 1/2564
.
ถึงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการ สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เตรียมยื่นหนังสือสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินให้ตรวจสอบกรณีมีการเผยแพร่เอกสารราคาการจัดซื้อแผงโซลาร์เซลล์ของ กอ.รมน. ว่าทำไมมีราคาแพงกว่าที่ “พิมรี่พาย” ยูทูบเบอร์ชื่อดังซื้อให้กับเด็กบนดอย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ว่า
.
ก็เป็นเรื่องของเขาที่จะไปตรวจสอบ ซึ่งทุกคนสามารถร้องได้หมดตามกฎหมาย แต่ก็ขอให้ไปดูข้อเท็จจริงด้วยอย่าเพิ่งตัดสินใจว่าผิดหรือถูก ตนก็ยังไม่รู้เหมือนกัน ซึ่งทุกคนสามารถพูดได้หมด เพราะนี่คือประชาธิปไตย จะไปห้ามใครไม่ให้คุยไม่ได้แล้ว ใครอยากจะพูดอะไรก็พูดไปและอยากจะฟ้องใครก็ฟ้องไป
.
แต่ต้องให้ความเป็นธรรมกับคนทุกคนและให้ความเป็นธรรมกับรัฐบาล และ ให้ความเป็นธรรมกับนายกฯ บ้าง ซึ่งย้ำว่าไม่ได้อยากจะไปใช้กฎหมายให้เดือดร้อนกันไปทั้งหมด แต่บางครั้งและบางเรื่องก็ต้องรักษาสิทธิส่วนบุคคลของตนบ้าง ซึ่งตามกฎหมายก็จะพิจารณาเป็นรายๆ อยู่แล้ว